Trà Đào Bao Nhiêu Calo Trong 1 Ly? Uống Có Béo Không?
Trà đào là thức uống có sự hòa quyện của vị trà xanh và những miếng đào ngâm hay dầm thơm ngon, giòn ngọt. Tùy vào công thức pha chế mà độ ngọt của ly trà sẽ khác nhau. Ngoài loại trà đào tự nhiên thì còn có loại trà túi lọc hương đào với các thương hiệu như lipton, cozy, Dilmah, QOA, Ahmad Đào & Chanh Dây, Tân Nam Bắc, trà đào kelly detox, ….
Hoặc những ly trà đào được “biến tấu” thêm cam, chanh, sả, hạt chia, trân châu, mật ong, thạch, … do mọi người tự làm hoặc của các thương hiệu sử dụng sẵn như: Trà thạch đào thanh đào Highland, trà đào hạt chia Fuze Tea, trà đào cam sả the coffee house, Trà Đào Dầm A Bảo, trà đào macchiato, …
Vây trà đào bao nhiêu calo? lượng calo có trong trà đào sẽ tùy thuộc vào lượng đường có trong cốc trà và nguyên liệu mà bạn kết hợp. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g đào chỉ có 46 calo, trong 1 ly trà đào chứa khoảng 80 – 120 calo. Tùy thuộc vào các nguyên liệu đi kèm có thể khiến lượng calo trong trà đào tăng lên.
Ví dụ, trong một cốc trà đào khoảng 240ml với hàm lượng đường là 100% và thêm cam sả thì sẽ cung cấp khoảng 120 calo. Nhưng nếu bạn giảm lượng đường xuống còn 70% thì lượng đường sẽ chỉ còn khoảng 80 calo. Còn nếu bạn uống một ly trà sử dụng 1 túi lọc hay 1 gói có hương đào, theo thống kê chúng chỉ có chứa khoảng 55 calo.
Uống trà đào có mập không?Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “trung bình 1 người trưởng thành một ngày sẽ cần phải bổ sung cho cơ thể khoảng 2000 calo để duy trì các hoạt động của cơ thể. Nếu như 1 ngày chúng ta chỉ ăn 3 bữa chính thì lượng calo cần bổ sung cho cơ thể trong mỗi bữa là 667 calo.
Trong đó, 1 trà đào chứa khoảng 80 – 120 calo, lượng calo này khá thấp, kể cả khi bạn uống no với trà đào (khoảng 4 – 5 ly). Lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể lúc này chỉ khoảng từ 320 – 600 calo. Có thể thấy lượng calo được cung cấp từ trà đào thấp hơn lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa.
Do đó, có thể kết luận được rằng uống trà đào không béo. Ngược lại, đây còn được xem là một loại thức uống khá tốt trong việc giảm cân. Điều này được lý giải là bởi, trà đào có thành phần chính là nước, khoáng chất và vitamin C. Nên giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, mang lại cảm giác no nhanh và no lâu hơn. Hơn nữa, trà đào sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng, từ đó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Vì vậy, việc uống trà ; đào không những không làm bạn tăng cân mà ngược lại chúng rất có lợi cho việc giảm cân
Nhưng để được hiệu quả tốt nhất thì các bạn nên uống trà đào trước bữa ăn khoảng 30 phút để kiểm soát cơn đói và liều lượng ăn. Ngoài ra, trong quá trình giảm cân, chị em cũng cần chú ý kết hợp cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện khoa học để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.
Uống trà đào nhiều có tốt không?Trà đào không chỉ là một loại thức uống thơm ngon, giúp giải khát vào những ngày hè oi bức. Mà đây còn là loại thức uống bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe như:
- + Ngăn ngừa táo bón:
Trong quả đào có chứa các chất giúp làm giảm sự phát triển của giun, ấu trùng giun trong ruột và điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa bệnh táo bón rất hiệu quả.
- + Ngăn ngừa thiếu máu:
Trong đào có chứa nhiều chất sắt, có tác dụng giúp tăng nồng độ hemoglobin, thúc đẩy quá trình tạo máu của cơ thể. Do đó, khi bạn ăn đào hay uống trà đào sẽ có tác dụng rất trong việc ngăn ngừa thiếu máu và chống đông máu.
- + Tốt cho tim mạch:
Trong đào rất giàu chất xơ, bao gồm 2 loại chất xơ hòa tan và không hòa tan. Trong đó, chất xơ hòa tan có lợi cho sức khỏe và tim mạch, hấp thu và giải độc cơ thể. Còn chất xơ không hòa tan giúp làm giảm nồng độ cholesterol. Bên cạnh đó, còn có tác dụng hạ huyết áp, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
- + Ngăn ngừa ung thư:
Trong đào rất giàu vitamin A và đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Vậy nên nó giúp kiểm soát các gốc tự do, hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư (đặc biệt là ở các tuyến và các tế bào biểu mô). Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đào có khả năng chống lại sự phát triển của các khối u tiềm ẩn trong cơ thể
- + Tốt cho mắt:
Hàm lượng vitamin A dồi dào trong đào giúp ngăn ngừa tình trạng đục thủy tinh thể ở người già, thậm chí còn giúp đôi mắt sáng khỏe hơn, nhìn rõ trong bóng tối. Đào cũng có công dụng ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể.
- + Cải thiện hệ thống miễn dịch:
Các chất chống oxy hóa trong đào giúp cơ thể bạn được tăng cường miễn dịch, giảm căng thẳng, phòng tránh nhiều bệnh lý.
- + Làm đẹp da:
Do có chứa nhiều chất carotenoid, vitamin C và chất xơ, nên uống trà đào có thể giúp bạn cải thiện sắc tố của làn da. Đồng thời, giúp da căng mịn hơn, duy trì độ ẩm, bớt sạm do tăng quá trình đào thải cặn bã, chất độc trong thận và chống lại tác hại của mặt trời.
- + Lợi tiểu:
Vừa giúp nhuận tràng, lại giúp lợi tiểu, tăng khả năng lọc của thận nên trà đào được khuyến khích dùng cho người bệnh gút hoặc bệnh thấp khớp, nhưng để tránh làm ảnh hưởng đến bệnh bạn cần lưu ý là không uống quá ngọt.
Mặc dù đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để nhận được điều này, các bạn phải uống chúng một cách hợp lý. Bời trong trà đào có chứa rất nhiều canxi, sắt, chất xơ,… nếu bạn uống nhiều sẽ gây táo bón, đau bụng không tốt cho sức khỏe. Trong trường hợp nếu cảm thấy đau bụng thì bạn nên dừng ăn đào/ uống trà đào ngay lập tức.
Đến đây, chắc chắn các bạn đã có được cho mình đáp án uống nhiều trà đào có tốt không? Bên cạnh đó, đối với những chị em nữ giới đang cho con bú hoặc mang thai 3 tháng đầu cũng không nên uống trà đào. Vì trong quả đào có chứa thành phần gây kích thích co bóp tử cung, do đó khi mang thai chị em chỉ nên uống trà đào khi đã mang thai ở tháng thứ 4 trở đi và uống ở mức độ vừa phải.
Cách nấu trà đào tại nhà đơn giảnThay vì phải đi mua ở ngoài thì các bạn hoàn toàn có thể tự nấu cho mình những những ly trà đào thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
Nguyên liệu chuẩn bị gồm có
- 1 kg đào tươi (không quá chín hay quá xanh)
- 300ml nước
- 700 gram đường trắng hoặc đường vàng
- 2 quả chanh
- 1 ít muối tinh
- 1 lọ thủy tinh hoặc sành
Cách thực hiện
- Pha sẵn một chậu nước muối loãng và vắt một quả chanh.
- Đào đem rửa sạch và gọt bỏ vỏ rồi bổ làm 4 – 6 miếng. Tiếp đó cho vào chậu nước đã chuẩn bị sẵn để tránh bị thâm.
- Bắc nồi lên bếp rồi cho 100g đường vào nồi rồi thắng tới khi được màu cánh gián thì thêm 300 ml nước vào nồi khuấy đều và tiếp tục cho tiếp phần đường còn lại vào đun sôi.
- Khi nước đường sôi thì cho đào vào đun khoảng 5 phút thấy đào trong là được.
- Tắt bếp vớt đào ra âu nước lọc nhiều đá để đào được giòn.
- Để tránh nước đường không bị ngọt gắt, các bạn nên chờ nước nguội rồi mới vắt 1 quả chanh vào.
- Cho đào vào lọ đã chuẩn bị sẵn rồi đổ nước đường vào. Chú ý để đào dưới mực nước ngâm để đào không bị mốc.
- Để lọ đào trong nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức. Nếu chưa muốn uống ngay thì bạn có thể để vào tủ lạnh. Khi uống bạn lấy đào cùng chút nước ngâm cho vào ly, sau đó thêm chút nước lọc để điều chỉnh độ ngọt và thêm rồi thưởng thức.