Ăn Cá Hồi Sống Có Giảm Cân Không? Cá Hồi Bao Nhiêu Calo?

Cập nhật ngày: 22/09/2024

Ăn cá hồi sống có béo không là vấn đề của rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngược lại, nếu muốn giảm cân, bạn nên bổ sung cá hồi vào thực đơn. Việc sử dụng cá hồi sống trong thực đơn sẽ giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể hơn với các cách chế biến khác.

Trong cá hồi có chứa axit béo omega 3, giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể và đào thải mỡ dư thừa trong cơ thể.
Những người thừa cân ăn chế độ ăn có cá hàng ngày giảm được 20% trọng lượng so với những người ăn chế độ không có cá. Ngoài cá hồi, các loại cá khác cũng có lợi cho việc giảm cân như cá thực phẩm và cá ngừ.

Cá hồi chỉ chứa một lượng nhỏ 168 calo và 4 gam tạp chất omega-3, nhưng chỉ có thể chứa tối đa 28 gam protein. Tăng trưởng cơ bắp, đốt cháy các tạp chất dư thừa, giảm cân và giảm thiểu các chất thay vào đó làm giảm các nếp nhăn hay sự chùng nhão ở các vùng dấu vết.

Tuy cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng nhưng bạn không nên ăn quá nhiều mà muốn có vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, sau khi ăn thực phẩm giàu protein (như cá hồi), tỷ lệ trao đổi chất còn tăng lên nhiều hơn.

Cá hồi chứa nhiều protein chất lượng cao. Giống như chất béo omega-3, protein là một chất dinh dưỡng cần thiết phải có được từ chế độ ăn uống. Protein đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, từ việc giúp cơ thể phục hồi sau chấn thương đến bảo vệ sức khỏe của xương và duy trì khối lượng cơ trong quá trình giảm cân và lão hóa. Một khẩu phần cá hồi (100 gram) chứa khoảng 22-25 gram protein, chiếm khoảng 50% nhu cầu protein hàng ngày.

Những loại vitamin này tham gia vào nhiều quá trình quan trọng trong cơ thể, bao gồm chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, tạo và sửa chữa DNA, và giảm viêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả các vitamin B phối hợp với nhau để duy trì chức năng tối ưu của não và hệ thần kinh.

Điều này đặc biệt đúng đối với cá hồi hoang dã, cung cấp 18% RDI trên 100 gam, trong khi cá hồi nuôi cung cấp 11%. Kali giúp kiểm soát huyết áp. Một phân tích quy mô lớn gồm 31 nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung kali có thể làm giảm huyết áp, đặc biệt là khi bổ sung chế độ ăn nhiều natri.

Những chất này cũng như giàu vitamin nên cá hồi là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau (như bệnh tật, lứa đôi, ung thư và các bệnh tự miễn dịch như lupus và đau cơ xơ hóa). Duy trì làn da đẹp: Cá hồi có chứa vitamin D, có thể bảo vệ da khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, tác hại của tia cực tím mặt trời.

Món cá hồi sống sashimi cũng được mọi người dần đón nhận do những dưỡng chất và lợi ích

  • Cá hồi tươi: 300 gr
  • Củ cái trắng
  • Các gia vị: rau tía tô, chanh tươi, nươc tương nhật

Bước 2:Chuẩn bị một con dao sắc và dùng dao cắt theo đường giữa hai sợi quang. Khi bạn chạm đến da, ấn lưỡi dao sang một bên để tách phi lê cá hồi

Bước 3: Dùng dao sắc cắt cá thành từng khoanh dày khoảng 0,5 cm. Chú ý không ấn dao mạnh và dao phải thật sắc để cắt cá hồi mà không làm nát cá.

Bước 4: chúng ta rửa sạch củ cải trắng, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi. Lá húng quế rửa sạch, để ráo. Bày cá ra đĩa cùng với củ cải, tía tô, mù tạt. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương

Đến bữa, chúng tôi cắt từng miếng cá hồi và lá tía tô thành từng lát mỏng, thêm chút nước cốt chanh, thêm chút mù tạt Nhật rồi chấm với nước tương. Vị ngọt đặc trưng của cá tươi, không hề tanh, của mù tạt có chút cay cay, quyện với vị chua chua cay cay của chanh khiến món ăn này thật sự hài hòa. Đã thử món này rất dễ nghiện. Tự làm sashimi cá hồi tại nhà thật dễ phải không các bạn. Điều quan trọng nhất là mua thực phẩm tươi ngon và dành một chút thời gian &# 273;ể ăn những món ăn ngon mà rất bổ dưỡng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng

Cá hồi tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không nên quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên ăn từ 2-3 lần / tuần.

Ăn quá nhiều cá hồi có thể bị ngộ độc vì trong cá hồi có chứa nhiều độc tố như thạch tín, thủy ngân, dioxin và nhiều chất độc khác.

Cá hồi không an toàn có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella, Vibrio âm hộ và Vibrio parahaemolyticus, có thể gây khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy và ngộ độc

Trong quá trình sơ chế cá hồi phải rút hết xương để tránh bị thương ở cổ, sau khi cắt thành cá phải rửa sạch bằng nước muối, sau đó cho vào thau nước lạnh có pha chút giấm để khử mùi tanh.

Để giữ được độ tươi và ngon của cá hồi, bạn hãy nhớ cấp đông cá liên tục. Thời gian bảo quản cá hồi trong môi trường đông lạnh lâu nhất là 3 tháng. Nếu cá bị biến màu, chảy nước mũi không được sử dụng, nếu ăn phải cá có thể bị biến chất và nhiễm độc.

Cá hồi cũng là một loại hải sản nên đối với những người bị dị ứng với hải sản thì tốt nhất không nên tiêu thụ chúng, vì có thể gây mẩn ngứa, nổi mề đay.

Cá hồi có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và rất ngon. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu đối tượng mình phục vụ, đối tượng nào nên tránh xa và cách bảo quản đúng cách mới có thể khiến cá tươi ngon mà không gây hại cho sức khỏe.

Next Post Previous Post